• Dự án nghìn tỉ ‘chết lâm sàng’: Cơ hội hồi sinh từ những thương vụ đình đám

  Dự án nghìn tỉ ‘chết lâm sàng’: Cơ hội hồi sinh từ những thương vụ đình đám

  Hiện tại các bộ ngành chưa công bố một con số mang tính tổng thể nào về số lượng những dự án treo trên cả nước. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn xảy ra do không ít doanh nghiệp (DN) không đủ lực nhưng vẫn ôm dự án... khiến không ít dự án bị chậm tiến độ, thậm chí bỏ hoang cả chục năm. Để cứu những dự án treo, không chỉ cần sự vào cuộc của chính quyền mà còn cần cả nỗ lực của những DN dám mạnh tay đầu tư.

 • Thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm sẽ ra sao?

  Thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm sẽ ra sao?

  Báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra, 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giữ được sự phát triển bền vững và tốc độ ổn định, tạo tiền đề cho quý cuối năm sẽ phát triển sôi động hơn.

 • Trước lộ trình giảm nguồn vốn tín dụng, HoREA đưa ra 8 khuyến nghị cho doanh nghiệp bất động sản

  Trước lộ trình giảm nguồn vốn tín dụng, HoREA đưa ra 8 khuyến nghị cho doanh nghiệp bất động sản

  Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì từ 01/01/2019, các tổ chức tín dụng chỉ còn được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn. Lo ngại trước tình trạng giảm nguồn tín dụng cho thị trường bất động sản (BĐS), nên Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã đưa ra 8 khuyến nghị đối với năm tới.

 • "Không có biểu hiện bong bóng bất động sản"

  "Không có biểu hiện bong bóng bất động sản"

  Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, quý III/2018 thị trường bất động sản vẫn giữ ổn định về giao dịch, chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường có biểu hiện 'sốt" ảo hoặc bong bóng bất động sản.

 • Bình Dương chấp thuận dự án Khu Nhà ở Đại Nam hơn 100ha ở TP. Thủ Dầu Một

  Bình Dương chấp thuận dự án Khu Nhà ở Đại Nam hơn 100ha ở TP. Thủ Dầu Một

  Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một với số vốn đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng...

 • TP. HCM: Sắp hết cảnh 'ôm' đất chờ thời

  TP. HCM: Sắp hết cảnh 'ôm' đất chờ thời

  Nhằm chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng “ôm đất” chờ thời của hàng loạt doanh nghiệp rồi chuyển nhượng, không triển khai dự án, thời gian vừa qua, Sở TN&MT TP HCM đã phối hợp với 24 quận, huyện rà soát hàng loạt dự án. Đồng thời trong thời gian tới, Sở này sẽ phối hợp với Sở Xây dựng rà soát lại từng dự án, chậm triển khai phải thu hồi.

 • TP.HCM: Vì sao cò đất vẫn lộng hành bát nháo khắp nơi?

  TP.HCM: Vì sao cò đất vẫn lộng hành bát nháo khắp nơi?

  Dù hệ thống pháp luật đã có đầy đủ quy định và chế tài xử lý nhưng nhiều cò đất, đầu nậu vẫn ngang nhiên “thổi giá” đất nền trong thời gian qua, đã gây ra nhiều hệ lụy xấu cho thị trường bất động sản ở nhiều địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…

 • TP. HCM: Thị trường BĐS hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

  TP. HCM: Thị trường BĐS hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

  Báo cáo bất động sản tại thị trường TP. HCM quý III/2018 cho thấy, dự án có sản phẩm cao cấp và sang trọng đã thu hút lượng khách nước ngoài tham gia rất mạnh. Bên cạnh đó, TP. HCM xuất hiện dòng sản phẩm siêu cao cấp có giá 150-200 triệu/m2.

 • Hà Nội: Lượng giao dịch BĐS quý 3/2018 tuy giảm nhưng vẫn cao hơn cùng kỳ năm trước

  Hà Nội: Lượng giao dịch BĐS quý 3/2018 tuy giảm nhưng vẫn cao hơn cùng kỳ năm trước

  Hội Môi giới BĐS Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường BĐS quý 3/2018. Theo đó, lượng giao dịch quý này tuy giảm so với quý trước nhưng lại tăng so với cùng kỳ năm trước, thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển BĐS.

 • CĐT DA Saigon Village bị xử phạt do thi công XD hạ tầng kỹ thuật không giấy phép

  CĐT DA Saigon Village bị xử phạt do thi công XD hạ tầng kỹ thuật không giấy phép

  Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư dự án Saigon Village 40 triệu đồng vì tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép.

 • TP. HCM: Danh sách 28 dự án thu hồi đất trong năm 2018

  TP. HCM: Danh sách 28 dự án thu hồi đất trong năm 2018

  HĐND TP.HCM vừa ban hành Nghị quyết 09/NQ-HĐND về việc 28 dự án cần thu hồi đất, trong đó có dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên. Tổng quy mô sử dụng đất của 28 dự án là 3.649ha, trong đó 1.722ha đất trồng lúa.

 • Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo 3 bộ, chính quyền địa phương cùng xử lý tranh chấp chung cư

  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo 3 bộ, chính quyền địa phương cùng xử lý tranh chấp chung cư

  Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư và khắc phục kịp thời các hạn chế, bất cập này, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 29/CT-TTg yêu cầu tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

 • Đề xuất giao 3,2 ha đất khu SVĐ Hàng Đẫy không qua đấu giá

  Đề xuất giao 3,2 ha đất khu SVĐ Hàng Đẫy không qua đấu giá

  Với lý do xây dựng khu liên hợp thể thao để kịp thời phục vụ SEA Games 31, Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho doanh nghiệp hơn 3,2 ha đất vàng tại khu vực sân vận động Hàng Đẫy trong thời hạn 50 năm theo cơ chế đặc biệt, không qua đấu giá...

 • Bắc Giang: Thi công “dự án nghìn tỷ” đang xâm phạm tới hành lang an toàn đường sắt

  Bắc Giang: Thi công “dự án nghìn tỷ” đang xâm phạm tới hành lang an toàn đường sắt

  Ngoài việc chậm tiến độ do vướng mắc khâu bồi thường GPMB, thì trong quá trình thi công “dự án nghìn tỷ” Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), Công ty CP Xây dựng và Thương mại Lam Sơn lại đang xâm phạm nghiêm trọng tới hành lang an toàn của cung đường sắt Sen Hồ.

 • Bất động sản Long An: Bứt phá đầy ấn tượng nhờ hạ tầng giao thông

  Bất động sản Long An: Bứt phá đầy ấn tượng nhờ hạ tầng giao thông

  Khi quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đang hẹp dần và khan hiếm ở các khu vực phía đông và nam thành phố và Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch xây dựng vùng, phát triển đô thị vệ tinh, thì tại thị trường bất động sản Long An, với cơ sở hạ tầng và tốc độ phát triển được đánh giá là rất cao.

 • KCN Long Hậu: Giá đền bù quá rẻ so giá thị trường

  KCN Long Hậu: Giá đền bù quá rẻ so giá thị trường

  Chỉ cách TP.HCM đúng 1 cây cầu Long Hậu, thế nhưng Khu công nghiệp Long Hậu lại có giá đền bù đất rẻ đến lạ kỳ. Có thời điểm, 1 mét vuông đất nông nghiệp rẻ hơn 1 tô phở, 1 mét vuông đất thổ cư rẻ hơn 1 ký thịt ba rọi...

 • Chọn căn hộ đã bàn giao – người mua cần gì?

  Chọn căn hộ đã bàn giao – người mua cần gì?

  Cùng với xu hướng đô thị hóa, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là căn hộ tai các thành phố lớn ngày càng cao. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu mua nhà để ở thực sự, lựa chọn căn hộ đã bàn giao được cho là quyết định sáng suốt…

 • Hà Nội: 71 chung cư đang xảy ra tranh chấp

  Hà Nội: 71 chung cư đang xảy ra tranh chấp

  Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, địa bàn Hà Nội hiện có 71 chung cư còn liên quan đến các vấn đề tranh chấp diện tích sử dụng, bàn giao quỹ bảo trì, chuyển hóa tầng sinh hoạt chung thành căn hộ, chưa tổ chức hoặc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không thành công.

 • Kon Tum: Thu trên 24 tỷ đồng trong đợt đấu giá lần 4 Khu Đô thị Nam Đăk Bla

  Kon Tum: Thu trên 24 tỷ đồng trong đợt đấu giá lần 4 Khu Đô thị Nam Đăk Bla

  Kết quả đấu giá này đã được UBND tỉnh Kon Tum thông qua trên cơ sở Quyết định số 1013/QĐ-UBND do Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum – Lê Ngọc Tuấn ký.

 • Hà Nội: Nguồn cung căn hộ sụt giảm trong qúy III/2018

  Hà Nội: Nguồn cung căn hộ sụt giảm trong qúy III/2018

  Trong quý III/2018, thị trường bất động sản Hà Nội giảm 2% theo quý nhưng tăng 14% theo năm.