• Tranh chấp NDA: ai tự nguyện đeo “vòng kim cô’’?

  Tranh chấp NDA: ai tự nguyện đeo “vòng kim cô’’?

  (TBKTSG) - LTS: Một công ty kiện người lao động (NLĐ) cũ vi phạm thỏa thuận bảo mật và không cạnh tranh (NDA), trong đó có cam kết không làm việc cho doanh nghiệp đối thủ (thỏa thuận không cạnh tranh). Những nhận định và phán quyết có tính chất tiền lệ của một hội đồng trọng tài thương mại (HĐTT) về việc này đang mang lại những tranh luận trái chiều, nhất là khi nó được sự “thừa nhận” của tòa án thông qua việc bác đơn xin hủy phán quyết trọng tài của bị đơn.

 • Điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng NDA

  Điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng NDA

  (TBKTSG) - Hợp đồng bảo mật thông tin và không cạnh tranh được dịch từ tiếng Anh là Non-Disclosure - Non Competition Agreement. Người ta thường nói tắt là NDA.

 • Các nhà mạng tặng khách hàng trải nghiệm đẳng cấp

  Các nhà mạng tặng khách hàng trải nghiệm đẳng cấp

  Khách hàng ngày càng khó chiều và có nhiều lựa chọn. Chăm sóc khách hàng bằng cách trao cho họ cơ hội tận hưởng những món quà hạng sang, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng từ trải nghiệm thực tế, ấn tượng là lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp lớn, trong đó có các doanh nghiệp viễn thông.

 • Hội thảo giới thiệu Nhà xưởng xây theo yêu cầu dành cho các đơn vị tư vấn

  Hội thảo giới thiệu Nhà xưởng xây theo yêu cầu dành cho các đơn vị tư vấn

  Nhằm giúp các đơn vị, đối tác hiểu rõ hơn về nhà xưởng xây theo yêu cầu (Built-to-suit), Công ty cổ phần Long Hậu (LHC) sẽ tổ chức buổi hội thảo giới thiệu chuyên sâu về mô hình với thông điệp “Built-to-suit - Build your success”. Thông qua sự kiện, các khách mời sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về những lợi ích của nhà xưởng xây theo yêu cầu và cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thị trường bất động sản công nghiệp.

 • Eco-Green Saigon, dự án nổi bật khu Nam sắp ra mắt

  Eco-Green Saigon, dự án nổi bật khu Nam sắp ra mắt

  Nằm trong phân khúc bất động sản cao cấp, tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn và nhà ở Eco-Green Saigon với nhiều tiện ích về kết nối giao thông, công viên điều hoà… được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng mới về nơi ở cho người dân thành phố.

 • Vinamilk tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam

  Vinamilk tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam

  Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020. Chuỗi hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và nhiều quận, huyện trên địa bản TPHCM  với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.

 • Hợp tác chiến lược giữa Cocobay Đà Nẵng và Nissan Việt Nam

  Hợp tác chiến lược giữa Cocobay Đà Nẵng và Nissan Việt Nam

  Vừa qua, Công ty TCIE Việt Nam (Nhà máy lắp ráp và phân phối xe hơi Nissan tại Việt nam) đã bàn giao lô xe Nissan X-Trail và Nissan Sunny cho Cocobay Đà Nẵng, đánh dấu mối quan hệ hợp tác lần đầu tiên giữa hai doanh nghiệp.

 • Tú tài quốc tế, lộ trình vào đại học uy tín thế giới

  Tú tài quốc tế, lộ trình vào đại học uy tín thế giới

  Năm học 2018-2019, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được tổ chức IB công nhận là ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB và chương trình PYP dành cho học sinh từ 5  – 12 tuổi.

 • Có thể mua gì dùng cả ngày chỉ với 12.000 đồng?

  Có thể mua gì dùng cả ngày chỉ với 12.000 đồng?

  Thừa để trả tiền gửi xe, mua được vài ly trà đá nhưng lại quá khó để mua được gì đó dùng cả ngày không hết. Khó nhưng đâu phải không làm được.

 • CEO, bạn có đang tự cầm tù?

  CEO, bạn có đang tự cầm tù?

  Muốn thắng trên thương trường, hãy thoát khỏi tháp ngà và thường xuyên tự vấn với 10 câu hỏi của Hal Gregersen.

 • Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT

  Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT

  (TBKTSG Online) - Sau đại hội đồng cổ đông bất thường hôm 23-4 để đưa ba người mới vào Hội đồng quản trị Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), tỉ phú Thái lại quyết định thay thế hai trong ba người này và chờ phiên họp ngày 21-7 thông qua.

 • Có nên bỏ quy định về mức vốn tối thiểu thành lập hãng hàng không?

  Có nên bỏ quy định về mức vốn tối thiểu thành lập hãng hàng không?

  (TBKTSG Online) - Hội đồng tư vấn du lịch thuộc Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân mới đây gửi văn bản cho Thủ tướng đề nghị nhiều vấn đề liên quan đến tự do hóa vận tải hàng không. Trong đó có đề nghị bỏ quy định về mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì hoạt động của một hãng hàng không.

 • Thiệt thòi chuyện “gánh” thuế thay

  Thiệt thòi chuyện “gánh” thuế thay

  (TBKTSG) - Phần lớn các khách sạn tại Việt Nam hiện đang bán phòng qua các trang web của những đại lý du lịch trực tuyến (OTA) nước ngoài. Ngoài việc trả tiền hoa hồng trên mỗi đêm phòng bán được, khách sạn còn phải khai và nộp thuế nhà thầu thay cho các OTA nước ngoài nhưng sau đó xin thoái trả thì cơ quan thuế không cho; còn nếu đòi khấu trừ thì các OTA này lại không đồng ý vì họ cho rằng họ được miễn theo hiệp định chống đánh thuế hai lần.

 • Đề xuất “nới” điều kiện kinh doanh đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

  Đề xuất “nới” điều kiện kinh doanh đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

  (TBKTSG Online) - Bộ Giao thông Vận tải đang soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

 • LienVietPostBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Mai Linh

  LienVietPostBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Mai Linh

  Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (MaiLinhGroup) trong các lĩnh vực sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hai bên, hợp tác công nghệ, phát triển kinh doanh và thúc đẩy quảng bá thương hiệu.

 • Trải nghiệm thú vị cùng các dòng xe BMW X.

  Trải nghiệm thú vị cùng các dòng xe BMW X.

  Với hơn 23 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, thương hiệu BMW đã trở thành biểu tượng của những trải nghiệm lái đầy phấn khích sau vô-lăng. Nhưng ít ai biết được, để có thành công đó là cả một quá trình kết hợp hoàn hào của tinh thần cống hiến, niềm đam mê và tính chuyên nghiệp trong việc tạo ra những chiếc BMW mới chất lượng hàng đầu. Sự kết hợp hoàn hảo đó trên các dòng xe thuộc gia đình BMW X là nền tảng giúp cho thương hiệu BMW có vị thế vững chắc trong trái tim khách hàng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

 • Hiện thực hóa ước mơ với thẻ BIDV

  Hiện thực hóa ước mơ với thẻ BIDV

  Với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng sử dụng thẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mang đến cho bạn nhiều cơ hội để nhận quà tặng hấp dẫn và hiện thực hóa nhiều ước mơ trong đời...

 • Vinamilk tiên phong sản xuất sữa A2 tại Việt Nam

  Vinamilk tiên phong sản xuất sữa A2 tại Việt Nam

  Từ ngày 28 tháng 6 năm 2018, các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.

 • TPHCM: Bất động sản quận 2 sôi động nhờ hạ tầng đồng bộ

  TPHCM: Bất động sản quận 2 sôi động nhờ hạ tầng đồng bộ

  Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

 • Startup: có gieo, thì sẽ gặt

  Startup: có gieo, thì sẽ gặt

  (TBKTSG) - “Muốn trở thành nền kinh tế sáng tạo, phải bắt đầu từ giáo dục”, người chịu trách nhiệm xúc tiến các chương trình sáng tạo của Đài Loan chia sẻ với tôi như thế. “Cách đây 10 năm, chúng tôi đã có thành phố thông minh. Giờ, tổng cộng là 11 cái. Làm được vậy, không phải nhờ phần cứng. Tất cả, là do phần mềm, do nguồn vốn con người, do giáo dục mà nên. Và đó, chính là cái Việt Nam còn thiếu”.

 • Bản tin thị trường nông lâm thủy sản tuần cuối tháng 6-2018

  Bản tin thị trường nông lâm thủy sản tuần cuối tháng 6-2018

  (TBKTSG Online) - Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online xin giới thiệu bản tin thị trường nông lâm thủy sản tuần cuối tháng 6-2018 của Bộ Công Thương. Đây là tổng hợp tin tức thị trường trong nước và thế giới về nông lâm thủy sản của bộ này. Xem toàn văn bản tin bằng cách tải về file PDF theo đường dẫn bên dưới.

 • FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ

  FPT chi hơn 40 triệu đô la Mỹ mua công ty Intellinet của Mỹ

  (TBKTSG Online) - Tập đoàn FPT đã công bố chi hơn 40 triệu đô la Mỹ để mua lại 90% cổ phần của Công ty Intellinet Consulting, một công ty tư vấn công nghệ tại Atlanta, Mỹ vào tối ngày 12-7.

 • Startup Wisepass với lời đề nghị góp vốn nửa triệu đô la

  Startup Wisepass với lời đề nghị góp vốn nửa triệu đô la

  (TBKTSG Online) - Tại chương trình gọi vốn đầu tư trên truyền hình Shark Tank tối 11-7, đã xuất hiện lời đề nghị bỏ vốn đầu tư nửa triệu đô la Mỹ từ nhà đầu tư VinaCapital.

 • KTO tại Việt Nam hỗ trợ khách du lịch đi Hàn Quốc hè 2018

  KTO tại Việt Nam hỗ trợ khách du lịch đi Hàn Quốc hè 2018

  Trong 3 tháng du lịch hè 2018, VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ trực tiếp khách du lịch đi Hàn Quốc như: tặng vé vào cửa các điểm tham quan cho khách du lịch tự do mua vé máy bay đi Hàn Quốc, tặng quà cho khách du lịch tự do khi mua dịch vụ du lịch trên website Klook và triển khai chiến dịch “Hè rực rỡ, đừng bỏ lỡ du lịch Hàn” cùng với 12 đơn vị du lịch uy tín tại Việt Nam.

 • Quỹ Metlife hỗ trợ phụ nữ và hộ dân nghèo tỉnh Kon Tum

  Quỹ Metlife hỗ trợ phụ nữ và hộ dân nghèo tỉnh Kon Tum

  Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” đã tới tỉnh Kon Tum và mang đến các cơ hội giáo dục cho người dân nơi đây. Để nắm rõ hơn những kết quả tích cực của dự án mang lại gần đây, Tổng giám đốc BIDV MetLife, ông Gaurav Sharma cùng với đại diện tổ chức Plan International – các tổ chức tiếp nhận tài trợ của Quỹ MetLife đã có buổi đi thăm và làm việc với Ban quản lý dự án và tới thăm các hộ gia đình – những người được hưởng lợi từ dự án.