Chứng khoán tuần tới liệu có vượt qua cột mốc lịch sử 1.179 điểm?

Chứng khoán tuần tới liệu có vượt qua cột mốc lịch sử 1.179 điểm?

(TBKTSG Online) - Kỳ vọng của chúng tôi về việc hai chỉ số tạo lập thành công mức cao mới trong năm 2018 đã thành hiện thực trong tuần rồi, một kết quả khá lạc quan. Trong bối cảnh thị trường thế giới chủ yếu dao động ngang, kết quả tăng 2,38% của VN-Index và thành công tạo ra mức cao mới là những điểm cộng đáng ghi nhận.

Chứng khoán giữ vững sắc xanh nhờ nhóm ngân hàng

Chứng khoán giữ vững sắc xanh nhờ nhóm ngân hàng

(TBKTSG Online) - Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (ngày 16-3) mở cửa khá sôi động với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, VCB… Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán và nhóm xây dựng-bất động sản cũng thu hút dòng tiền như SSI, HCM, VND, DIG, SCR, SJS, PHC, NLG…

Lấy độc trị độc

Lấy độc trị độc

(TBKTSG) - Chứng khoán Việt Nam đã bắt đầu từng bước hòa mình với sự biến động của thị trường thế giới. Điều này có tác động tới nhà đầu tư theo hai mặt. Một mặt, giờ đây họ phải để mắt đến sự lên xuống của các đồng tiền, các chỉ số chứng khoán quốc tế, phải theo kịp diễn biến của tình hình bên ngoài. Mặt khác, họ phải sàng lọc các thông tin trong nước, kể cả thông tin chính thống và không chính thức từ doanh nghiệp. Ngoài ra họ còn phải ước lượng tâm lý đám đông vì trình độ, kinh nghiệm của giới đầu tư nội địa vô cùng phân hóa và ở nhiều tầng nấc khác nhau.

Nhóm ngân hàng trở lại vai trò dẫn dắt

Nhóm ngân hàng trở lại vai trò dẫn dắt

(TBKTSG Online) - Thị trường mở cửa với áp lực bán chủ yếu do thông tin không mấy tích cực từ TTCK thế giới như Dow Jones giảm 1,02% và S&P giảm 0,54% (ngày 14-3) và chỉ số Nikkei 225 hiện cũng đang giảm 0,37%.

Từ cổ phiếu bèo đến trò chơi tài chính

Từ cổ phiếu bèo đến trò chơi tài chính

(TBKTSG) - Cho dù mới chỉ ở mức lẻ tẻ và chưa trở thành phong trào, khoảng 2-3 tuần vừa qua chứng khoán đã chứng kiến sự bật tăng về thị giá của những cổ phiếu giá rẻ như bèo trên cả Hose và Hnx.  Những mã này đã có nhiều phiên tăng trần liên tục, hoặc ngày nào cũng tăng ít nhiều như VOS, EVG, EMC, NVT, IDI, VID... Nhìn vào kết quả kinh doanh, doanh thu lợi nhuận của các doanh nghiệp này cũng không đến nỗi nào và chúng cũng có câu chuyện riêng để kể như bán tài sản để hạch toán lợi nhuận khác (kiểu như VOS bán tàu để có lãi trong năm 2017, tránh bị hủy niêm yết bắt buộc vì thua lỗ ba năm liền); chuyển nhượng các công ty con; được một doanh nghiệp nào đó thâu tóm để nắm quyền kiểm soát...

Vinafood 2 bán hết cổ phần của đợt IPO

Vinafood 2 bán hết cổ phần của đợt IPO

(TBKTSG Online) - Tại phiên chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng công ty Lương thực miền Nam - Công ty TNHH MTV (Vinafood 2) diễn ra ngày 14-3, 41 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chia nhau mua hết 114.831.000 cổ phần mà Nhà nước bán ra.

Thị trường chứng khoán đang có sự phân hóa

Thị trường chứng khoán đang có sự phân hóa

(TBKTSG Online) - Phiên giao dịch ngày 14-3, thị trường chứng khoán chứng kiến sự phân hóa, khi các nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm, còn lại đều giảm điểm. Tuy nhiên, kết thúc phiên hai sàn đều tăng điểm và đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp kể từ đầu tuần này.

Khi tỷ giá, lãi suất, CPI cùng nhìn một hướng

Khi tỷ giá, lãi suất, CPI cùng nhìn một hướng

(TBKTSG) - Trước Tết Nguyên đán hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần đều tăng mạnh lãi suất tiết kiệm ngắn hạn dưới sáu tháng. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vốn là một trong những tổ chức tín dụng từ xưa đến nay có truyền thống huy động tiền gửi với lãi suất thấp. Thế nhưng trước Tết và cả sau Tết những khoản tiền gửi từ 10-20 tỉ đồng trở lên, khách hàng có thể được ACB trả lãi suất 6,7%/năm cho kỳ hạn sáu tháng. Với những ngân hàng khác như Eximbank, Đông Á, Sacombank, VPBank, Bản Việt, Ngân hàng TMCP Sài Gòn... lãi suất mà khách hàng được nhận cho số tiền gửi hàng tỉ đồng kỳ hạn sáu tháng đã vượt 7%/năm. Nơi cao nhất thậm chí tới 7,6-7,7%năm. Riêng kỳ hạn từ một đến ba tháng, cho bất kỳ khoản tiền gửi lớn/nhỏ các ngân hàng cổ phần áp dụng mức 5,3-5,5%/năm.

Chuyển nhượng vốn nhà nước tại CTCP: Phải đấu giá công khai

Chuyển nhượng vốn nhà nước tại CTCP: Phải đấu giá công khai

(TBKTSG Online) - Đấu giá công khai là hình thức chuyển nhượng vốn nhà nước đầu tiên được tính đến khi Chính phủ ban hành Nghị định 32/2018 về phương thức thực hiện chuyển nhượng vốn nhà nước tại công ty cổ phần (CTCP) và công ty TNHH hai thành viên.

Đóng cửa trên kháng cự

Đóng cửa trên kháng cự

(TBKTSG Online) - Nếu như phiên giao dịch sáng ngày 13-3 là màu đỏ chủ đạo thì đến chiều nhiều cổ phiếu bật tăng trở lại, vì thế, kết thúc phiên giao dịch hai sàn đều tăng điểm.

VPBank dự kiến tăng mạnh vốn điều lệ trong 2018

VPBank dự kiến tăng mạnh vốn điều lệ trong 2018

(TBKTSG Online) - Trong năm 2018, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ từ mức gần 15.000 tỉ đồng, lên đến 27.000 tỉ đồng, tăng gần 12.000 tỉ đồng chỉ trong vòng một năm. Nếu mục tiêu này thành công, VPBank sẽ nằm trong nhóm những ngân hàng TMCP có vốn lớn nhất hệ thống.

Ngày đầu tuần, nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường

Ngày đầu tuần, nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường

(TBKTSG Online) - Thị trường chứng khoán đầu tuần hưng phấn ngay từ đầu phiên (12-3) với VN-Index tăng hơn 12 điểm lên 1.135,48 điểm, vượt đỉnh ngắn hạn nhưng vẫn còn cách đỉnh lịch sử gần 35 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường đồng thời thu hút lượng lớn giao dịch trên sàn.

Techcombank nhận 370 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư từ Warburg Pincus

Techcombank nhận 370 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư từ Warburg Pincus

(TBKTSG Online) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố khoản đầu tư hơn 370 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 8.400 tỉ đồng) từ hai nhà đầu tư pháp nhân độc lập được quản lý bởi Warburg Pincus –  Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phân tư nhân (private equity) thế giới chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

2018 - dè chừng tỷ giá

2018 - dè chừng tỷ giá

(TBKTSG) - Tỷ giá đô la Mỹ/tiền đồng (USD/VND) từ đầu năm 2017 đến nay khá ổn định. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) liên tục cập nhật số liệu dự trữ ngoại hối tăng nhanh, cán cân thương mại xuất nhập khẩu thặng dư, dòng vốn đầu tư FDI, FII đều tăng. Những chỉ số này có đủ để đảm bảo ổn định tỷ giá USD/VND trong năm 2018 không?

Công ty con của SCG (Thái Lan) sở hữu gần 50% Nhựa Bình Minh

Công ty con của SCG (Thái Lan) sở hữu gần 50% Nhựa Bình Minh

(TBKTSG Online) - Nhà đầu tư Thái Lan, Công ty The NawaPlastic Industries (Saraburi) Co. Ltd vừa chi hơn 2.329,5 tỉ đồng để mua 24.139.906 triệu cổ phần Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) mà Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) bán ra, nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên gần 50%.