• 8 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

  8 nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

  Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến thời hiện đại. Cũng như nhà ở truyền thống, theo thuật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc cần thiết.

 • Xây nhà tắm có cần chọn hướng đẹp?

  Xây nhà tắm có cần chọn hướng đẹp?

  Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.

 • Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”?

  Vì sao xây “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”?

  Từ xưa đến nay, việc xây nhà hướng Nam luôn được đặc biệt coi trọng. Dân gian xưa có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Theo phong thủy nhà ở, đây cũng là hướng thích hợp nhất để làm nhà và dưới đây là 3 lý do.

 • Tuổi nào tránh xây nhà vào năm Bính Thân?

  Tuổi nào tránh xây nhà vào năm Bính Thân?

  Trong phong thủy phương Đông, tuổi tốt để xây nhà là tuổi không phạm vào ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm.

 • Để phòng khách thu hút nhân khí và tài khí

  Để phòng khách thu hút nhân khí và tài khí

  Phòng khách là nơi vượng khí hội tụ và quyết định chủ nhà có quý nhân phù trợ hay không, nên cần sự yên tĩnh, ổn định, không được để phòng khách thành đường đi có người qua lại quá nhiều, khiến khách bị quấy nhiễu.

 • Nhà quá nhiều cửa không tốt

  Nhà quá nhiều cửa không tốt

  Thông thường ở những ngôi nhà có diện tích lớn, chủ nhà thường có xu hướng mở cửa ở nhiều mặt nhà nhằm thoáng khí. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà có quá nhiều cửa lại gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống bên trong.

 • Cách tính bậc cầu thang trong nhà để tránh “lão, bệnh, tử”

  Cách tính bậc cầu thang trong nhà để tránh “lão, bệnh, tử”

  Trong ngôi nhà, cầu thang có nhiệm vụ dẫn nguồn sinh khí lưu thông đến các không gian chức năng khác nhau, do đó khi bố trí cầu thang bên cạnh vị trí, kết cấu thì các gia chủ còn chú ý tính toán số bậc cầu thang rất cẩn thận.

 • Mua căn hộ chung cư nên chọn tầng bao nhiêu?

  Mua căn hộ chung cư nên chọn tầng bao nhiêu?

  Việc đầu tiên khi quyết định lựa chọn số tầng lúc mua căn hộ chung cư là phải xem xét đến phạm vi, không gian lựa chọn, nghĩa là xem còn có thể lựa chọn những tầng lầu nào khác hay không.

 • Chuyện gì xảy ra khi xây nhà gần đường ray tàu hỏa?

  Chuyện gì xảy ra khi xây nhà gần đường ray tàu hỏa?

  Ngôi nhà và kiến trúc xung quanh có một mối quan hệ mật thiết, ảnh hưởng qua lại với nhau và điều này cũng có ảnh hưởng tới chất lượng môi trường nhỏ của căn hộ. Cần phải quan tâm chọn vị trí tòa nhà hợp phong thủy.

 • Chọn căn hộ chung cư thích hợp theo tuổi

  Chọn căn hộ chung cư thích hợp theo tuổi

  Các chung cư hiện nay đều là các công trình kiến trúc được quy cách hóa, nó không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Vì thế cần phải căn cứ vào tuổi khi chọn mua căn hộ chung cư.

 • Kê máy giặt, chuyện nhỏ mà không nhỏ

  Kê máy giặt, chuyện nhỏ mà không nhỏ

  Hầu hết mọi người thấy tiện ở đâu là đặt máy giặt tại đó, tuy nhiên, theo phong thuỷ, nhiều vị trí trong nhà ở không thích hợp đặt máy giặt, vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận khí của người cư ngụ.

 • Cách hoá giải điểm kỵ cho mảnh đất xấu

  Cách hoá giải điểm kỵ cho mảnh đất xấu

  Theo phong thuỷ học, vị trí có vai trò rất quan trọng việc chọn đất, chọn nhà. Nhà có vị trí tốt mới đem lại thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chọn cho mình một ngôi nhà tốt.

 • Xây cầu thang theo mệnh gia chủ

  Xây cầu thang theo mệnh gia chủ

  Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng, song thiết kế thuận hay ngược chiều kim đồng hồ vẫn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thực tế, điều đó phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà.

 • Linh vật rắn năm 2013: Hợp và Kỵ

  Linh vật rắn năm 2013: Hợp và Kỵ

  Năm Quý Tỵ (2013) có hình tượng là con rắn. Có người coi rắn là con vật độc ác, lạnh lùng. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng, rắn tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành và trường thọ.

 • Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ

  Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ

  Sang năm mới, nhà nhà thường bày trí lại nhà cửa vừa để đón Tết, vừa muốn thông qua việc bố trí theo nguyên lý phong thủy để kích hoạt trường khí tốt, hóa giải trường khí xấu.

 • Bí ẩn số 9 trong kiến trúc hoàng gia Trung Quốc

  Bí ẩn số 9 trong kiến trúc hoàng gia Trung Quốc

  Dù ít dù nhiều, các kiến trúc hoành tráng tại Cố Cung, Thiên An Môn hay Di Hòa Viên thường gắn liền với con số 9. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay còn ẩn chứa những dụng ý sâu xa của người Trung Quốc?