• Nhà đầu tư địa ốc chuyển hướng khuấy đảo những thị trường mới nổi

  Nhà đầu tư địa ốc chuyển hướng khuấy đảo những thị trường mới nổi

  Nhà đầu tư Hà Nội, Tp.HCM không chỉ tập trung vào một số thị trường lớn như nhiều năm trước mà hiện đã khuấy đảo bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 • Doanh nghiệp bất động sản tích cực tìm kiếm nguồn vốn

  Doanh nghiệp bất động sản tích cực tìm kiếm nguồn vốn

  Để giảm dần việc lệ thuộc vào vốn vay ngân hàng trước bối cảnh siết chặt tín dụng với bất động sản (BĐS), các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang tìm cách tăng nguồn vốn bằng hoạt động niêm yết trên sàn chứng khoán, kêu gọi vốn đầu tư ngoại thông qua hợp tác dài hạn.

 • Giá đất tăng cao, người dân khó tạo lập nhà ở

  Giá đất tăng cao, người dân khó tạo lập nhà ở

  Thời gian qua, đất nền có mức tăng trưởng khá mạnh, đặc biệt tại các quận, huyện vùng ven. Nhiều chuyên gia đã cảnh báo về việc giá BĐS quá cao sẽ dễ xảy ra rủi ro cho tất cả các bên tham gia thị trường, đồng thời khiến người dân càng khó có điều kiện tiếp cận và tạo lập nhà ở.

 • Phân khúc đất nền xuất hiện nhiều dự án “ma”

  Phân khúc đất nền xuất hiện nhiều dự án “ma”

  Thời gian gần đây, nhiều khách hàng liên tục phản ánh với báo chí về việc nhân viên môi giới của các công ty địa ốc chào bán dự án đất nền không có thực.

 • Hải Phòng đề xuất xây cầu vượt biển thứ 2 với kinh phí 7.000 tỷ đồng

  Hải Phòng đề xuất xây cầu vượt biển thứ 2 với kinh phí 7.000 tỷ đồng

  Cầu vượt biển dài 5,44km tại Hải Phòng mới được khánh thành năm ngoái hiện đã quá tải vì sự phát triển sôi động của huyện đảo Cát Hải.

 • Đà Nẵng công bố 8 sàn giao dịch BĐS ngừng hoạt động

  Đà Nẵng công bố 8 sàn giao dịch BĐS ngừng hoạt động

  Theo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, trên địa bàn TP hiện có 41 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định.

 • 5 điểm chung nổi bật của cơn sốt đất nền đầu năm 2018

  5 điểm chung nổi bật của cơn sốt đất nền đầu năm 2018

  Trong nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản liên tiếp đón nhận các thông tin sốt đất nền. Nếu sốt đất 2017 chỉ diễn ra tại một vài địa phương, thì năm nay, sốt đất “ghé thăm” liên tiếp nhiều nơi, bắt đầu manh nha từ cuối năm 2017, cao trào vào tháng 4 và dần giảm nhiệt vào tháng 5, sau khi có sự can thiệp của chính quyền các địa phương liên qua...

 • Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?

  Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?

  Chị Thùy Duyên (ngụ tại quận Thủ Đức) cho biết đang rất vui khi có dự định mua đất xây nhà vào lúc thị trường xuất hiện thông tin đất nền sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo.

 • Căn hộ chung cư pha trộn hài hòa phong cách cổ điển và hiện đại

  Căn hộ chung cư pha trộn hài hòa phong cách cổ điển và hiện đại

  Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở mới nên thường mang hơi hướng thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, nếu biết bổ sung một vài yếu tố trang trí truyền thống thì không gian sẽ sang trọng và thanh lịch hơn.

 • Đất nền Sài Gòn chỉ bớt "nóng", giá không giảm mạnh

  Đất nền Sài Gòn chỉ bớt "nóng", giá không giảm mạnh

  Từ khoảng tháng 5/2018, cơn sốt đất nền tại một số khu vực của Tp.HCM bớt nóng, so với trước, lượng giao dịch đã giảm thấy rõ. Một số dự báo cho rằng, sắp tới giá đất nền sẽ giảm mạnh, thậm chí nhà đầu tư buộc phải bán tháo để thoát hàng. Dự báo này liệu có đúng?

 • Vì sao khách hàng thích chọn mô hình “khu đô thị khép kín”?

  Vì sao khách hàng thích chọn mô hình “khu đô thị khép kín”?

  Khu đô thị khép kín (hay mô hình compound) được coi là một trong những giải pháp sáng tạo của các đô thị thông minh trong quá trình đô thị hoá...

 • FLC Lux City Quy Nhơn - chuẩn quốc tế của một đô thị đa chức năng

  FLC Lux City Quy Nhơn - chuẩn quốc tế của một đô thị đa chức năng

  Sự xuất hiện của FLC Lux City Quy Nhơn được ví như một biểu tượng sống mới của Bình Định...

 • Vốn cho phát triển nhà ở xã hội: Khó khăn khi triển khai thực tế

  Vốn cho phát triển nhà ở xã hội: Khó khăn khi triển khai thực tế

  Hiện, cả nước đã và đang triển khai hàng loạt các chương trình phát triển nhà ở bao gồm: Chương trình nhà ở cho người có công với cách mạng, chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo khu vực nông thôn, chương trình tôn nền vượt lũ đồng bằng sông Cửu Long, chương trình nhà ở xã hội (NƠXH) cho người thu nhập thấp đô thị và công nhân khu công nghiệp....

 • Giao dịch đất nền Sài Gòn giảm mạnh

  Giao dịch đất nền Sài Gòn giảm mạnh

  Hơn một tuần qua, giao dịch đất nền TP HCM bất ngờ giảm tốc, khu Đông và Tây Sài Gòn thanh khoản giảm 50-70%.

 • Tìm lại tuổi thơ giữa lòng phố thị

  Tìm lại tuổi thơ giữa lòng phố thị

  Trước thực trạng trẻ em tại các thành phố lớn ngày càng bị mất đi tuổi thơ bởi thiếu không gian vui chơi, thiếu trải nghiệm các hoạt động ngoài trời. Nhiều phụ huynh đang nỗ lực để lấy lại tuổi thơ cho con, để con trẻ được phát triển toàn diện.

 • Mở bán chính thức Hanoi Homeland Long Biên – Dự án BĐS nổi bật 2018

  Mở bán chính thức Hanoi Homeland Long Biên – Dự án BĐS nổi bật 2018

  Thời gian qua, thị trường Long Biên đón nhận dự án “đình đám” Hanoi Homeland. Ngay từ khi ra mắt, Dự án đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt mua, thậm chí phải bốc thăm mới mua được căn hộ...

 • Giá đất bồi thường tại TPHCM sẽ tính trên giá giao dịch thị trường?

  Giá đất bồi thường tại TPHCM sẽ tính trên giá giao dịch thị trường?

  Sở TN&MT TPHCM vừa đề nghị lên các bộ, ngành Trung ương cho phép sử dụng thông tin giao dịch thị trường thực sự làm cơ sở xác định giá đất để tính bồi thường, thuê tư vấn khảo sát giá đất để tính bồi thường tại thời điểm có chủ trương thực hiện dự án có thu hồi đất.

 • Vinhomes Riverside – The Harmony: Chốn đi về hoàn hảo của giới thượng lưu Hà Thành

  Vinhomes Riverside – The Harmony: Chốn đi về hoàn hảo của giới thượng lưu Hà Thành

  Ngay từ khi ra mắt vào tháng 3/2017, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside – The Harmony đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những chủ nhân “đẳng cấp” nhờ sở hữu miền xanh đáng sống trong lòng phố và hệ thống tiện ích vượt trội được tích hợp đồng bộ.