Giá dầu tăng nhưng không thoát được đà giảm trong tuần

.
Giá dầu WTI giao tháng 8 tăng 1,2% lên 73,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 23 cent xuống 77,16 USD/thùng.
 
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes ngày 6/7 thông báo số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ đang hoạt động đã tăng thêm 5 lên 863 trong tuần kết thúc ngày 29/6. Số lượng giàn khoan dầu Mỹ đã giảm liên tiếp hai tuần trước đó.
 
Giá dầu thô được thúc đẩy dựa trên kỳ vọng nguồn cung toàn cầu thiếu hụt trong lúc nhu cầu gia tăng, Iran đối mặt nguy cơ bị Mỹ trừng phạt và những bất ổn thách thức ngành công nghiệp năng lượng của Venezuela.
 
Arab Saudi đã thông báo cho OPEC rằng họ đã tăng sản lượng 458.000 thùng/ngày trong tháng 6. Trong khi đó, một khảo sát hàng tháng của S&P Global Platts OPEC cho thấy Arab Saudi bơm ra 10,39 triệu thùng/ngày trong tháng 6, tăng lên từ 10,01 triệu thùng/ngày hồi tháng 5 – mức cao nhất kể từ tháng 12/2016.
 
Nhìn chung cả tuần giá dầu thô sau đợt bán mạnh hôm 5/7, khi dự trữ dầu thô Mỹ tăng bất ngờ vì nhập khẩu dầu thô tăng. Cụ thể, dự trữ dầu tho Mỹ đã tăng 1,245 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/6, ngược hoàn toàn dự báo giảm 5,2 triệu thùng.
Như Tâm/Theo Investing

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn