Vốn đầu tư FDI tăng mạnh, ngành sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nhất Quý 1

nhu-cau-tuyen-dung   Theo thống kê của Navigos Search trong quý 1 năm nay, các yêu cầu tuyển dụng đến từ ngành Sản xuất đứng đầu, chiếm 40% nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng tại Navigos Search. Ảnh minh họa

Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search (Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc Navigos Group) trong Quý 1/2018. 

Theo thống kê của Navigos Search trong quý 1 năm nay, các yêu cầu tuyển dụng đến từ ngành Sản xuất đứng đầu, chiếm 40% nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng tại Navigos Search.

Xét ở mặt vĩ mô, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với mức 13,56% trong quý đã góp phần tạo nên sự khởi sắc của ngành sản xuất.

Bài liên quan
Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông báo tuyển dụng 600 nhân sựBamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông báo tuyển dụng 600 nhân sự

Ở góc độ tuyển dụng, việc làm trong ngành sản xuất hiện đang được đánh giá là rất dồi dào cho tất cả các cấp, từ công nhân, kỹ sư đến các nhân sự cấp quản lý.

Ở khu vực phía Bắc, các khu công nghiệp thuộc tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ… luôn phải đối mặt với việc thiếu hụt lực lượng lao động khi các khu vực này liên tục có xây dựng nhà máy mới từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực điện, điện tử, các doanh nghiệp FDI có nhu cầu mở rộng nhà máy, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc với quy mô mở rộng rất lớn đến hơn 10 ngàn người. Do đó các doanh nghiệp này thường xuyên thiếu hụt lao động và phải mở rộng tìm kiếm nhân sự tại các tỉnh khác nhau tại khu vực phía Bắc.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng sản xuất tại khu vực phía Nam cũng tăng trưởng cao, đồng thời một số các doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cho cả nguồn ứng viên nước ngoài đối với các vị trí quản lý cấp cao.

Theo Navigos Search, bên cạnh mảng sản xuất thì ngành Bán lẻ, Tài chính-Ngân hàng, Công nghệ thông tin vẫn tiếp tục nằm trong Top 4 các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, tuyển dụng trong Quý 1 đặc biệt cao diễn ra trong các lĩnh vực Fintech, Thương mại điện tử, Quản trị cơ sở dữ liệu, Ứng dụng điện thoại, Dịch vụ giải trí (game) và An ninh mạng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

"Trong quý này, Navigos Search cũng ghi nhận nhiều yêu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Bất động sản và Du lịch-Khách sạn. Các tập đoàn đa ngành nghề này đang tập trung tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao phục vụ cho việc mở rộng ngành nghề kinh doanh khác bên cạnh ngành kinh doanh lõi của mình", Navigos Search cho biết.

Báo cáo nhu cầu tuyển nhận sự của Navigos Search cho biết, các doanh nghiệp Nhật đang là khách hàng tại Navigos Search toàn quốc có nhu cầu tuyển dụng chủ yếu từ ngành sản xuất, công nghệ thông tin và dịch vụ.

Dự báo trong quý 2, nhu cầu tuyển dụng trong các doanh nghiệp Nhật tiếp tục tăng cao do họ bắt đầu năm tài chính mới (từ tháng 4) và đã có các kế hoạch tuyển dụng cho năm tài chính 2018.

Bài liên quan
Nhân sự Thaibev đề cử vào HĐQT Sabeco là ai?Nhân sự Thaibev đề cử vào HĐQT Sabeco là ai?
Công ty tỉ phú Thái muốn bổ sung nhân sự khẩn cấp vào Bia Sài GònCông ty tỉ phú Thái muốn bổ sung nhân sự khẩn cấp vào Bia Sài Gòn
Nam A Bank Nam A Bank "mạnh tay" tuyển dụng cả nghìn nhân sự năm 2018
Nhân sự cấp cao ngân hàng biến động trước mùa đại hộiNhân sự cấp cao ngân hàng biến động trước mùa đại hội
Nguồn: www.nhadautu.vn