Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép

"Trước đó, bà Hương đến xã Bình Châu mua 2 ha đất để làm khu nghỉ dưỡng cho gia đình. Do trong diện tích này có 500 m2 đất thổ cư nên bà Hương được phép xây nhà ở. Tuy nhiên sau đó, UBND xã phát hiện bà Hương xây dựng với diện tích vượt quá đất thổ cư và gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo, nên tổ chức phối hợp với các cấp sở, ngành kiểm tra”, ông Triệu cho biết.

Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: Xuân Hạ

Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: Xuân Hạ

Cũng theo ông Triệu, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Khu du lịch Đình Bảo do bà Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư không được cơ quan Nhà nước cho phép xây dựng nhưng đến nay đã hoàn thiện các hạng mục công trình như khu sân khấu 240 m2, khu xem ca nhạc 920 m2... Tổng diện tích xây dựng các khu trên gần 3.000 m2. Xung quanh khu đất xây dựng hàng rào kết cấu cột bê tông cốt thép, tường xây cao 2,5 m. Ngày 2/2, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Xuyên Mộc phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu và đại diện UBND xã Bình Châu tiến hành lập biên bản xử lý hành chính. Qua làm việc, chủ đầu tư Khu du lịch Đình Bảo cho rằng trước đây mục đích xây dựng nhà ở cá nhân nên không làm các thủ tục xin phép.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 4/4, một cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng các công trình không có phép và buộc tạm ngưng thi công. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV thì các công trình trên đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong thời gian qua. Cụ thể, trong ngày 3/4, bà Hương đã tổ chức biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng trăm khách đến dự.

Theo Xuân Hạ/ Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]
Nguồn: reatimes.vn