Bộ Công An phong tỏa 754 lô đất ở Nha Trang liên quan đại án DAB

Theo Cơ quan CSĐT – Bộ Công an, những lô đất không làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng nằm ở gói 1 (rộng 17,9ha, gồm 588 lô liền kề, 36 lô biệt thự) và một phần gói 2 (rộng 15.000m2, gồm 130 lô liền kề). Tổng cộng có 754 lô đất thuộc dự án Khu đô thị Mỹ Gia. Trước đó, tháng 12/2017, C46 Bộ Công an cũng đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa với nội dung tương tự trên.

Việc chuyển nhượng hoàn toàn bất hợp pháp khi chưa có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an.

Đối với các lô đất khác nằm trong phần còn lại của gói 2 không bị kê biên vẫn được chuyển nhượng theo quy định pháp luật.

Cũng theo Cơ quan CSĐT – Bộ Công an, đề nghị trên liên quan đến việc cơ quan CSĐT đang điều tra vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) theo quyết định khởi tố vụ án ngày 9/12/2016 của C46 Bộ Công an.

Một góc khu đô thị Mỹ Gia. Ảnh: PLO

Một góc khu đô thị Mỹ Gia. Ảnh: PLO

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan, Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Vĩnh Thái thực hiện các nội dung đề nghị của C46 Bộ Công an. Trong đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng có văn bản kèm danh mục các khu vực không được chuyển nhượng tại gói 1 và một phần gói 2 thuộc dự án Khu đô thị Mỹ Gia, thông báo cho các bên liên quan được biết. Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng chịu trách nhiệm giám sát, theo dõi việc thực hiện không làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng các lô đất trên khi chưa có ý kiến của cơ quan điều tra.

Được biết, liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố 22 bị can, trong đó có Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình và hai nguyên Phó tổng giám đốc của ngân hàng này.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã kê biên, thu hồi số tài sản có trị giá trên 2.000 tỷ đồng.

Nhật Bình

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công An phong tỏa 754 lô đất ở Nha Trang liên quan đại án DAB tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]
Nguồn: reatimes.vn