Bosch giới thiệu hệ thống tự động hóa trong đóng gói bao bì

.

Bosch giới thiệu hệ thống tự động hóa trong đóng gói bao bì

Bosch Rexroth, Bộ phận Truyền động và Điều khiển trực thuộc Bosch Việt Nam giới thiệu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ tự động hóa kết nối tiên tiến tại PROPAK VIETNAM 2018, gian hàng F30, từ 20-22 tháng 3.

Tham gia triển lãm Propak Vietnam 2018, Bosch Rexroth giới thiệu những công nghệ tự động hóa kết nối nổi bật, bao gồm ActiveCockpit – phần mềm hiển thị hóa dữ liệu sản xuất trong thời gian thực, IoT Gateway và Công nghệ nền tảng mở (Open Core Engineering) - giải pháp toàn diện kết hợp tự động hóa với công nghệ thông tin – góp phần nâng cao hiệu quả trong các hệ thống sản xuất.

Giải pháp truyền động và điều khiển cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì tại triển lãm quốc tế PROPAK VIETNAM 2018, gian hàng F30.

Bên cạnh đó, các phần trình diễn trực tiếp của VarioFlow plus –  hệ băng tải xích nhựa dạng module, Công nghệ Siết Nexo hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hữu ích cho khách tham dự. Ngoài ra, sự kiện đánh dấu sự ra mắt phần mềm ActiveCockpit - Nền tảng giao tiếp tự động hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Propak Vietnam 2018.

Sản phẩm/Thiết bị nổi bật, bao gồm:

• Công nghệ nhà máy thông minh hiện thực hóa thông qua phần mềm ActiveCockpit, nền tảng giao tiếp trong các ngành công nghiệp sản xuất. Phần mềm ActiveCockpit ghi nhận, xử lý và hiển thị hóa dữ liệu sản xuất trong thời gian thực và hiển thị thông tin lên màn hình cảm ứng hay máy tính bảng. Qua đó, các ứng dụng Công nghệ thông tin như lập kế hoạch sản xuất, quản lý chất lượng dữ liệu và gửi e-mail được kết nối trực tiếp với các phần mềm của máy móc và hệ thống; góp phần tối ưu hóa quy trình và gia tăng hiệu suất.

• Công nghệ IoT Gateway – Sẵn sàng cho công nghiệp 4.0: IoT Gateway giúp các nhà máy kết nối dễ dàng hơn với môi trường công nghiệp 4.0 mà không can thiệp vào logic tự động hóa. Sự kết hợp chính xác giữa các phần mềm và phần cứng điều khiển trong các ứng dụng công nghệ thông tin giúp thu thập dữ liệu về cảm ứng và quy trình, truyền đến MES (Manufacturing Execution System - Hệ thống quản lý sản xuất), các ứng dụng đám mây hoặc các hệ thống giám sát máy móc, và đồng thời thúc đẩy quá trình phân tích dữ liệu.

• Công nghệ nền tảng mở (Open Core Engineering) – một giải pháp tương lai của nền công nghiệp 4.0: cho phép công nghệ thông tin kết nối trực tiếp đến hệ thống điều khiển tự động hóa. Do đó, tự động hóa và công nghệ thông tin được kết hợp với nhau một cách dễ dàng. Với giao diện nền tảng mở (open core interface), Bosch Rexroth cung cấp một giao diện độc đáo: tăng cường mức độ tiếp cận đến các điều khiển lõi với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, đồng thời cho phép tích hợp các thiết bị thông minh vào các hệ thống tự động hóa. Ngoài ra, chức năng điều khiển thời gian thực có thể được tạo ra một cách độc lập và nhanh chóng.

• Công nghệ tự động hóa dạng “Cabinet-free” Bộ truyền động điện tích hợp trên động cơ IndraDrive Mi Bộ truyền động điện tích hợp IndraDrive Mi theo dạng “Cabinet-free” được gắn trực tiếp lên động cơ. Bằng cách loại bỏ một số linh kiện điều khiển bên trong tủ điện, IndraDrive Mi tiết kiệm không gian và số lượng dây kết nối lên đến 90%.

• Công nghệ siết hiện đại với độ chính xác cao nhất: dụng cụ siết ốc không dây Nexo, tích hợp hệ thống đo lường trực tiếp để mô phỏng chính xác độ mômen và góc. Bằng cách kết hợp vận hành một cách hiệu quả cùng công nghệ siết an toàn, Nexo có thể xử lý các ứng dụng khắt khe nhất và phù hợp cho cả sản xuất có quy mô lớn và nhỏ. Module “Trí tuệ phân tán” được tích hợp trực tiếp trên các bảng mạch của thiết bị, nhờ đó, Nexo có thể hoạt động mà không cần cáp kết nối hoặc bộ điều khiển bên ngoài. Bằng cách tích hợp kiểm soát toàn bộ quá trình siết, Nexo hoàn toàn đảm bảo khả năng tin cậy cao - ngay cả trong trường hợp mất kết nối không dây.

• Công nghệ truyền động tịnh tiến Bosch Rexroth: Hệ thống module tịnh tiến EasyHandling – một nền tảng hoàn chỉnh giúp cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành rô-bốt Cartisian (thường được gọi là rô-bốt tịnh tiến) trở nên dễ dàng hơn. EasyHandling cung cấp một môi trường lập trình mở, thân thiện với các module tịnh tiến chính xác, nhờ đó tạo ra các rô-bốt Cartisian dễ vận hành và tiếp cận.

• VarioFlow plus –  Hệ băng tải xích nhựa dạng module đơn giản, linh động, dễ dàng lắp đặt và vận hành: VarioFlow plus là một hệ thống băng tải linh hoạt, được sử dụng cho những dây chuyền đóng gói lớn và các hàng hoá tiêu dùng chẳng hạn như thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe…

 VarioFlow plus giúp giảm thiểu tiếng ồn và cải thiện điều kiện làm việc trong các khu vực sản xuất. Hơn nữa, băng tải này giúp tiết kiệm thời gian sản xuất, tăng tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường, nhờ vậy gia tăng năng suất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng lòng truy cập:

https://www.boschrexroth.com/vi/vn/company_2/events_1/2018/propak_2018/propak_2.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn