STEMCON Vietnam: Con người là chìa khóa thành công

.

STEMCON Vietnam: Con người là chìa khóa thành công

Trong hai ngày 8 và 9-3-2018, Hội nghị Khoa học- Công nghệ- Kỹ thuật- Toán học thường niên lần thứ Sáu (STEMCON Vietnam) đã diễn ra tại TPHCM.

Các đại biểu trao đổi tại tọa đàm.

STEMCON Vietnam quy tụ các lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và các cơ quan chính phủ để tiếp tục xây dựng vị thế của Việt Nam như một trung tâm của đổi mới và công nghệ tiên tiến trong khu vực ASEAN. Chủ đề của năm nay là “Cách mạng Công nghiệp 4.0: Con người sẽ là chìa khóa của thành công và năng lực cạnh tranh”. Hội nghị do Đại học Bang Arizona và Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị, các giải thưởng và học bổng đã trao cho “Dự án xây dựng liên minh trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (BUILD-IT). BUILD-IT, được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và được dẫn dắt bởi ASU, thúc đẩy sự hợp tác giữa các đối tác doanh nghiệp, chính phủ và đại học nhằm kết nối các chương trình đào tạo thuộc khối ngành STEM với nhu cầu của các ngành công nghiệp và công nghệ đang ngày càng phát triển của Việt Nam.

“Giải thưởng Sáng tạo Giáo dục Pearson Vietnam”, được thiết kế nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các trường với doanh nghiệp được trao cho những người đạt giải năm nay. Ngoài việc vinh danh, những người đạt giải được nhận 1.000 đô la Mỹ để mở rộng, gia tăng quy mô và thúc đẩy hơn nữa các chương trình và sáng kiến của mình, được tài trợ đi lại và chỗ ở để tham dự và trình bày tại STEMCON Vietnam và có cơ hội tham gia chương trình đào tạo giảng viên được chứng nhận của BUILD-IT.

“Học bổng eSilicon BUILD-IT Dành cho Nữ sinh Kỹ thuật” cung cấp học bổng ba năm cho nữ sinh đang theo học đại học các khối ngành điện, điện tử và các chuyên ngành quan trọng khác. Sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp các chuyên ngành này có cơ hội được thực tập hoặc làm việc tại eSilicon Vietnam.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn