Tin kinh tế 57/18

.

Theo đó, phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh phải thực chất, không gộp nhiều điều kiện thành một điều kiện theo kiểu cơ học. Nghiêm cấm các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tự đặt thêm điều kiện kinh doanh, danh mục hàng hóa, thủ tục kiểm tra chuyên ngành trái quy định của pháp luật. 

* IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt mức 6,6% trong năm 2018, trong khi lạm phát giữ ở dưới mức mục tiêu 4%. Thặng dư thương mại có thể giảm dần trong trung hạn, song dự trữ ngoại tệ sẽ đủ cho khoảng 2 đến 3 tháng nhập khẩu.

* Chỉ tính riêng huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, diện tích trồng thanh long hiện có 3.000ha, vượt 15% so với quy hoạch của huyện. Nhiều người bán cho biết, do lượng hàng ứ đọng ở cửa khẩu trong gần 2 tuần qua đã làm giảm giá thanh long. Thanh long đổ đống ruột trắng hiện được bán với 3 loại giá: Giá thấp nhất là 2.000 đồng/kg, cao hơn là các mức 5.000 đồng/kg và 10.000 đồng/kg tùy chất lượng quả.

* Sau khi Công ty Vision Việt Nam dừng hoạt động, Freedom Group (đơn vị vận hành hệ thống cũ của Vision) đã có nhiều dấu hiệu biến tướng, mời gọi người dân tham gia qua hệ thống Sessia Vision. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương khẳng định, Công ty Freedom Group chưa được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh theo phương thức đa cấp tại Việt Nam.

 T.Uyên

Nguồn: thanhtra.com.vn