Chủ tịch Quốc hội nhận huân chương đoàn kết của Cuba

.

Chiều nay (11/4) tại Nhà Quốc hội, đồng chí Fernando Gonzalez Llort, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị các dân tộc (ICAP) đã trao huân chương đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cuba cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trên cương vị Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba cũng như trên các cương vị khác trong Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam về những đóng góp đối với tình hữu nghị anh em và mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba. Đây là huân chương cao quý nhất của Hội đồng nhà nước Cuba trao tặng cho lãnh đạo các tổ chức hữu nghị với Cuba.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân khẳng định, sẽ tiếp tục làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó, trong sáng, mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Trước đó, tại buổi tiếp đồng chí Fernando Gonzalez Llort, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành tựu quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được. Bày tỏ vui mừng trước những đóng góp tích cực của Quốc hội hai bên vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ "đặc biệt" và "mẫu mực" giữa Việt Nam và Cuba, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục thường xuyên phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong công tác xây dựng và giám sát thực thi pháp luật cũng như trên các diễn đàn đa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn