Chiêu thức lừa đảo tiền tỷ của nhóm người nước ngoài

.

Bằng chiêu thức "gửi quà tặng từ nước ngoài", một phụ nữ ở Cần Thơ bị lừa các đối tượng lừa hơn 1 tỷ đồng.

Thông qua việc làm quen qua mạng, một phụ nữ được bạn trai hứa gửi tặng một thùng quà. Ngay sau đó, một đối tượng khác tự nhận là nhân viên công ty chuyển hàng quốc tế gọi cho người phụ nữ, thông báo có một thùng quà được gửi từ Mỹ đến Việt Nam và yêu cầu người nhận đóng phí hải quan là 5.100 USD.

Không dừng lại ở đó, đối tượng này yêu cầu người phụ nữ nộp thêm 10.500 USD với lý do số tiền trong thùng hàng quá lớn, khoảng 1,4 triệu USD nhưng không có chứng từ gốc, nên nếu muốn nhận hàng phải chi thêm cho hải quan.

Thùng hàng sau đó được mang đến cho người phụ nữ. Khi mở ra có nhiều cọc giấy giống cọc tiền. Các đối tượng rút ra 3 tờ rồi lấy một loại nước đổ vào tờ giấy trắng trong thùng hàng, lập tức tờ này thành tờ 100 USD. Người phụ nữ được yêu cầu đưa thêm 100.000 USD để mua hóa chất nhằm giúp tẩy hết số tiền trong vali.

Hành vi lừa đảo biến giấy thành tiền này đã được công an kịp thời phát hiện. Tuy nhiên người phụ nữ cũng đã bị lừa hơn 1 tỷ đồng do các yêu cầu chuyển tiền trước đó.

Theo cơ quan điều tra, kịch bản lừa đảo này xảy ra khá nhiều trong thời gian gần đây, nhưng vẫn có không ít người nhẹ dạ và ham lợi nên bị mắc bẫy.

Cần Thơ: Bắt giữ nhóm người nước ngoài lừa đảo tiền tỷ Cần Thơ: Bắt giữ nhóm người nước ngoài lừa đảo tiền tỷ

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ 3 đối tượng người nước ngoài để điều tra về hành vi sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn