Chủ đầu tư chung cư Carina chấm dứt hỗ trợ cư dân vụ cháy

.

Đồng thời, ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh cũng đã xác nhận với phóng viên việc ngưng hỗ trợ và bắt đầu thực hiện từ ngày 10/8 tới.

Trong thông báo gửi đến các cư dân chung cư Carina, Công ty Hùng Thanh gửi lời chia sẻ sâu sắc đối với những tổn thất về nhân mạng, sức khỏe, vật chất và tinh thần sau vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra vào rạng sáng ngày 23/3/2018.

chung cư Carina
Chung cư Carina đã được sửa sang lại sau vụ cháy hồi tháng 3/2018.

Doanh nghiệp lý giải nguyên nhân ngừng hỗ trợ: Do công ty đang phải tập trung vào việc sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại các block của chung cư Carina để sớm đưa cư dân về sinh sống trở lại theo đúng kế hoạch đã thông báo tới các cư dân và các cấp chính quyền.

Nội dung thông báo nêu rõ: "Từ thời điểm xảy ra vụ cháy, với sự hỗ trợ từ công ty mẹ là Công ty CP Đầu tư 577, Chủ đầu tư Công ty Hùng Thanh đã tập trung toàn lực cho việc khắc phục hậu quả qua việc tạm ứng, hỗ trợ các chi phí thăm hỏi người tử nạn, bị thương, chi viện phí, hỗ trợ thuê nhà cho cư dân, hỗ trợ chỗ ở, tạm ứng đền bù thiệt hại các xe bị hư hỏng, cháy rụi tại hầm xe,… hiện nay đã lên đến hơn 69 tỷ đồng".

Đơn vị điện đang gấp rút thi công các hạng mục tại Chung cư Carina
Đơn vị điện đang gấp rút thi công các hạng mục tại chung cư Carina

"Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với Đơn vị quản lý Chung cư Carina là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) tham gia phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào từ họ. Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các thỏa thuận, hợp đồng pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cùng Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) - đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy ngày 23/3", thông báo nhấn mạnh.

Công ty Hùng Thanh cho hay, với thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO, Công ty Bảo Vệ Gia Khang, những khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn. Do đó, để đảm bảo việc tập trung sửa chữa chung cư Carina, sớm đưa người dân trở về sinh sống, doanh nghiệp buộc phải dừng sự hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân mức 300.000 đồng/hộ/ngày.

Nguồn: dothi.net