Hồi sinh những vùng đất nghèo

.

 

 Hệ thống Hubway tại đường Hồ Xuân Hương  Cách đây  5 năm, du lịch Sầm Sơn (Thanh Hoá) vẫn còn lụp xụp nhưng hôm nay, mảnh đất này đã hoàn toàn thay đổi trong mắt người dân cả nước. Nơi đây đã và đang trở thành một môi trường đầu tư tiềm năng, một địa chỉ du lịch hấp dẫn. Năm 2012, chỉ trong 9 tháng ngắn ngủi, FLC đã hoàn thành ba dự án lớn: Xây dựng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế, hội trường 1.300 chỗ ngồi và sân golf 18 lỗ. Quần thể FLC Sầm Sơn đi vào khai thác vận hành từ tháng 7.2015 đã thay đổi tính chất du lịch mùa vụ của Sầm Sơn để du khách có thể tới đây nghỉ dưỡng quanh năm - điều mà Thanh Hoá mong mỏi từ lâu nhưng bao năm qua vẫn chưa thực hiện được. 

Khách sạn FLC Grand Hotel Sầm Sơn thuộc quần thể FLC Sầm Sơn  Khách sạn FLC Grand Hotel Sầm Sơn thuộc quần thể FLC Sầm SơnNhững đột phá mới

Cách đây 4 năm, Quy Nhơn vẫn là mảnh đất nghèo, du lịch không phát triển. Người dân chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản gần bờ, mức thu nhập còn thấp. Đến nay, hạ tầng Quy Nhơn đang được đồng bộ hoá, nhà ga đến đường sá. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Beach & Golf Resort như con tàu 5 sao khổng lồ neo đậu bên bờ biển Nhơn Lý, với nhiều hạng mục: khách sạn, nhà hàng, sân golf, vườn thú Safari... 

FLC Quy Nhơn FLC Quy Nhơn“Cách đây  chừng 1 năm, tôi có đưa  một chị khách từ sân bay vào dự án qua trò chuyện, hoá ra chị làm cán bộ nhân sự của FLC, thế rồi chị giới thiệu vợ tôi vào làm làm công nhân môi trường trong đó. Đang lo đưa vợ con lên rồi mà không biết vợ làm gì cho phù hợp, vì vợ tôi học hết lớp 12 lấy chồng luôn nên chỉ quen ruộng vườn, bỗng dưng có việc ổn định mà phù hợp.

Bây giờ nghĩ lại, tôi cứ ngỡ mình mơ. Chẳng phải tôi đâu, mà nhiều gia đình khác ở đây cũng khấm khá hơn nhờ có FLC đấy. Cánh taxi chúng tôi giờ lúc nào cũng kín lịch, có hôm chạy mệt quá định nghỉ sớm nhưng mà thấy khách cần, nên lại cố.” – anh Hải nói. 

FLC Quy Nhơn thu hút hàng vạn lượt khách mỗi nămFLC Quy Nhơn thu hút hàng vạn lượt khách mỗi năm.Theo anh Hải, với quy mô xây dựng lên đến gần 1500 căn hộ khách sạn,  dự án  FLC The Coastal Hill là dự án được trông chờ nhất hiện nay tại Quy Nhơn. Khi đi vào hoạt động, dự án chắc chắn sẽ mang lại những khởi sắc mới, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thành phố Quy Nhơn nói riêng và toàn tỉnh Bình Định nói chung.

The Coastal Hill Quy Nhơn, dự án khách sạn mới của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn The Coastal Hill Quy Nhơn, dự án khách sạn mới của Tập đoàn FLC tại Quy NhơnLãnh đạo các địa phương đã tìm cách “trải thảm đỏ” để mời gọi các nhà đầu tư lớn. Những dự án đi vào hoạt động đã mang lại sự thay đổi bất ngờ cho địa phương, tạo ra nhiều việc làm, kinh tế phát triển, đời sống người dân địa phương được cải thiện rõ rệt. 
PV
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn